CÁCH DÙNG YẾN SÀO CHO TRẺ THEO ĐỘ TUỔI

Từ xưa yến sào là món ăn được coi là cao lương mỹ vị nên giá yến sào cũng trở nên rất đắt đỏ. Khi đó cách sử dụng yến sào như thế nào cho hợp lý và mang lại lợi ích tối đa cho người dùng? “ Trẻ em bao nhiêu tuổi có thể ăn được Tổ Yến ?” là thắc mắc của rất nhiều mẹ bỉm sữa sau sinh.

Trẻ dưới 12 tháng có ăn được không?

Trong độ tuổi này, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất để trẻ đề kháng và phòng chống bệnh tật nên trẻ không nhất thiết phải dùng yến sào. Hoặc nếu bạn muốn trẻ có sức đề kháng tốt hơn thì có thể ăn yến sào để mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ qua sữa mẹ. Phương pháp này để giúp em bé, mẹ khỏe hơn, da phục hồi nhanh hơn sau khi sinh và mẹ cũng lấy lại vóc dáng đẹp hơn vì Yến sào cũng là nguồn cung cấp dưỡng chất tuyệt vời cho phụ nữ sau sinh.

Ngoại trừ những bà mẹ thiếu sữa, biếng ăn, suy dinh dưỡng thì có thể sử dụng yến sào với số lượng ít, có thể chưng hoặc chưng rồi xay lấy sữa để thử.

Hướng dẫn sử dụng Yến cho trẻ 1 tuổi

Để phát huy tối đa tác dụng của yến sào khi sử dụng trong giai đoạn này, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ dinh dưỡng để biết cách sử dụng, liều lượng phù hợp với thể trạng của bé.

Làm thế nào để trẻ từ 1 đến 3 ăn tổ yến?

Bé trong độ tuổi này có thể dùng tổ yến nhưng nên thử từ từ và thường xuyên, mỗi lần dùng 2 – 3 gam, trong một tháng dùng khoảng 20 – 30 gam. Trong giai đoạn này, tổ yến được pha với sữa và cho bé uống những thức ăn bổ dưỡng mà trẻ dễ ăn, dễ tiêu hóa như cháo cháo, cháo yến mạch…

Hướng dẫn sử dụng Yến cho trẻ 2 tuổi

Việc sử dụng yến sào thường xuyên, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống lại các bệnh về đường hô hấp, tạo giấc ngủ sâu.

Trẻ em từ 3 đến 10 tuổi nên ăn Tổ Yến như thế nào?

Trong thời kỳ hay ốm vặt như ho, cảm, cúm, sổ mũi… việc sử dụng tổ sào sẽ giúp bé có sức đề kháng cao, chống lại bệnh tật. Bé ở giai đoạn này nên sử dụng đều đặn hàng tuần, với liều lượng từ 3 – 4 gam, trong một tháng dùng từ 40 – 50 gam.

Trong giai đoạn này, yến sào được trộn với sữa và cho trẻ uống những thức ăn bổ dưỡng dễ ăn, dễ tiêu hóa như cháo, súp tổ yến.

>> Trên đây, Covinest đã gửi đến bạn một số thông tin về tác dụng của tổ yến đối với trẻ nhỏ. Và trả lời cho câu hỏi “cách dùng yến sào cho trẻ theo độ tuổi”. Hi vọng bạn đã có những kiến thức để có thể chăm sóc cho sự phát triển toàn diện của các bé.