Những Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Mua Tổ Chim Yến

Tôi đã nghe rất nhiều câu chuyện về tổ chim yến. Nó rất tốt cho trẻ sơ sinh, tuyệt vời cho phụ nữ mang thai, giúp giữ cho người già không bị ốm… Có vẻ như mọi người đều có thể nhận được lợi ích từ một hoặc ba bát súp yến sào.

Cha mẹ hoặc người thân của chúng ta có thể đã cho chúng ta ăn súp yến vào một lúc nào đó, và chúng ta đã tiêu thụ nó theo yêu cầu của họ, dù muốn hay không.

Nhưng nếu có một điều rõ ràng như ban ngày, đó là mọi người dường như có một tình yêu không nguôi dành cho những món ngon. Từ việc gặp gỡ vợ chồng bạn cho đến đoàn tụ gia đình, nếu bạn đang tìm kiếm món quà vừa vặn với mọi người mà chắc chắn sẽ gây ấn tượng – đó là yến sào. Nhưng sửa chữa nhanh chóng này không hề rẻ; vì vậy điều quan trọng là phải biết chính xác những gì bạn đang tiêu thụ và làm thế nào để đảm bảo rằng bạn đang đạt được thành công lớn nhất cho số tiền của mình.

Trước khi mua tổ yến  thì đây là những điều bạn nhất thiết phải biết.

1. Bạn đang uống nước bọt chim yến

Tôi sẽ thành thật ở đây – tôi thực sự không biết những gì đi vào súp yến. Tôi biết nó là một cái tổ, như tên của nó, nhưng đó là sự hiểu biết của tôi. Nhưng chính xác thì tôi đang uống gì?

Các loại yến được dùng để nấu nước yến, đặc biệt là từ những con chim yến. Do chim yến đực xây dựng để chuẩn bị cho vợ đẻ của mình, tổ được làm gần như hoàn toàn bằng nước bọt của chim yến.

Vâng, tôi biết, nghe có vẻ siêu kinh khủng. Nhưng trước khi từ bỏ hoàn toàn việc ăn súp yến sào cho phần còn lại của cuộc đời, bạn nên biết rằng những tổ yến nước bọt này rất giàu canxi, sắt, kali, magiê và vô số những thứ khác tốt cho chúng ta. Thêm vào đó, sau khi nấu chín, nó có mùi thơm của lòng trắng trứng rất mạnh, khiến nó có mùi khá ngon. Vì vậy, hãy tiếp tục uống!

2. Những lợi ích thực sự của tổ yến

Lên Google tìm kiếm lợi ích của việc uống nước yến và bạn sẽ tìm thấy 1001 đặc quyền khác nhau. Nhiều nguồn sẽ cho bạn biết những điều khác nhau, chẳng hạn như cách tổ yến có thể cải thiện khả năng miễn dịch tổng thể, hoặc tăng tốc quá trình phục hồi sau một cơn ốm. Các nhà nghiên cứu vẫn đang cố gắng tìm hiểu chính xác điều gì về tổ yến khiến nó trở nên tốt như vậy đối với bạn, nhưng có một số đồng thuận chung.

Protein hòa tan trong nước từ nước bọt của chim yến chứa các axit amin là thành phần cấu tạo của tế bào và có thể được tìm thấy rất nhiều trong một tổ yến, chúng cũng chứa các hormone như testosterone và estradiol, đóng vai trò điều chỉnh các chức năng quan trọng của cơ thể.

Nó cũng đã được chứng minh rằng yến sào có chứa các chất thúc đẩy tái tạo mô và tăng trưởng tế bào, cũng như tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn để giúp bạn không mắc phải loại bọ cúm đáng sợ đó. Mặc dù vẫn còn một số nghiên cứu cần được thực hiện, nhưng cho đến nay, có vẻ như yến sào chắc chắn đang mang lại cho chúng ta một thế giới tốt đẹp.

3. Cách khai thác tổ yến truyền thống nguy hiểm

Chim yến làm tổ ở trên cao trong các hang động ven biển của Đông Nam Á, ở những nơi như Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Và những người thu hoạch thường phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm khi phải mở rộng vách hang bằng dây nịt, dây thừng và thang. Một hành động sai lầm có thể dẫn đến một kết thúc không đúng lúc.

Trên hết, rất nhiều nỗ lực để làm sạch chúng và loại bỏ bất kỳ tạp chất nào để làm cho chúng phù hợp để tiêu thụ. Điều đó sẽ giải thích tại sao yến sào trong hang động, được khai thác từ trên cao, lại có giá cực kỳ đắt đỏ – rất nhiều công việc để đưa chúng lên bàn ăn của bạn.

Rất may ngày nay, có những ngôi nhà đặc biệt được thiết lập cho chim yến để cung cấp không gian an toàn, sạch sẽ hơn cho chúng xây tổ. Một số người có thể nghĩ rằng điều này liên quan đến việc nuôi nhốt chim yến, nhưng những ngôi nhà là một không gian công cộng – chim đến và đi tùy ý, và đó chỉ là một môi trường ít nguy hiểm hơn cho cả chim và người.

4. Tổ yến ‘vàng‘ chính xác là gì?

Yến-Sào-Covinest-GT5

Giống như chúng ta có các điểm khác nhau cho các kỳ thi của mình, cũng có một hệ thống chấm điểm dành cho việc phân loại yến sào. Mặc dù các công ty khác nhau sử dụng các tên khác nhau để phân loại yến sào của họ, nhưng các phương pháp phân loại đều giống nhau.

Loại tổ yến cao nhất là loại tinh khiết nhất, bởi vì nó có thể ăn được 90% khi thu hoạch và cần ít chế biến nhất để có thể sẵn sàng tiêu thụ. Tổ yến loại này có sợi dày hơn, khi nấu lên có mùi thơm và thường có màu trắng, vàng hoặc đỏ như máu.

Kích thước và màu sắc của tổ yến cũng có một phần để chơi. Tổ càng lớn, giá càng cao và nếu nó có màu độc đáo như vàng hoặc đỏ, bạn có thể đặt cược rằng nó sẽ kiếm được một xu khá lớn vì nó hiếm hơn nhiều.

Yến có thể ăn được 50% và 10% khi thu hoạch, lần lượt thuộc loại thứ hai và thứ ba – và giá của chúng dao động tương ứng. Yến của các loại này có độ giòn hơn khi nấu chín vì các sợi nhỏ hơn.

Lưu ý: Hầu hết tất cả các sản phẩm yến sào bạn tìm thấy sẵn có trong siêu thị đều được làm từ loại yến sào loại thấp nhất. Vì vậy, nếu đang muốn uống nước yến chất lượng, tốt nhất bạn nên mua và tự chế biến.

5. Nhận dạng hàng giả

Ngành công nghiệp yến sào là một ngành béo bở. Và như với mọi ngành công nghiệp, luôn có một số kẻ vô lương tâm ngoài kia, những kẻ sẽ rất lâu để lừa tiền của bạn. Vấn nạn yến sào giả tràn lan và tràn lan hơn bạn nghĩ, nhưng chúng tôi đã có sự hỗ trợ của bạn. Đây là cách để trở thành một người mua sắm yến sào hiểu biết:

Phương pháp 1:

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy tiết kiệm cho mình bộ phim tiềm năng và mua tổ yến của bạn từ một nhà bán lẻ có uy tín. Họ đã kinh doanh trong một thời gian dài và thường có thành tích xuất sắc.

Phương pháp 2:

Trước khi mua, hãy kiểm tra màu sắc và hình dạng của tổ yến. Giao dịch thực sự phải có màu trong mờ, nhưng không bao giờ phản chiếu hoặc có màu trắng tinh khiết. Ngoài ra, vì yến sào là một sản phẩm phụ của tự nhiên nên không có hai loại nào giống nhau 100%. Vì vậy, nếu bạn thấy một số tổ yến trong cùng một cửa hàng trông giống hệt nhau, thì rất có thể, chúng được sản xuất.

Phương pháp 3:

Đưa khứu giác của bạn vào thử nghiệm. Một tổ yến thật nên có mùi thô và “tanh” ở trạng thái chưa nấu chín. Nếu nó có mùi nhựa hoặc không có mùi thơm dễ nhận biết, bạn không nên chạm vào thứ đó bằng cột điện cao 10 feet.

Phương pháp 4:

Mặc dù thường không phải là phương pháp mà chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng trong quá trình mua hàng trước khi mua, nhưng yến sào thật rất dễ vỡ và dễ vỡ. Vì vậy, nếu bạn thấy mình với một mảnh khó khăn như một tấm ván, bạn biết mình đã có những gì!

Phương pháp 5:

Nếu bạn ngâm tổ yến trong nước và nước chuyển màu sau vài giờ, có thể bạn sẽ muốn vứt bỏ tổ yến càng sớm càng tốt. Yến giả được nhuộm màu không tự nhiên để đánh lừa mọi người tin rằng đó là loại yến cao cấp hơn, do đó, màu sắc bị trôi ra trong quá trình ngâm. Với tổ yến thật, nước phải trong suốt.

6. Tổ yến đóng chai không phải là tốt nhất

Mẹ tôi khẳng định loại tổ yến yêu thích của bà là “loại ăn liền” – loại tổ yến được đóng chai sẵn và có sẵn ở nhiều siêu thị. Thật tiện lợi, dễ dàng và bạn không cần phải đợi hàng giờ để canh sôi.

Âm thanh khá tuyệt vời cho đến nay? Bạn có thể muốn biết rằng trên thực tế, những loại yến sào đóng chai này không phải là tuyệt vời. Mặc dù chúng vẫn mang lại những lợi ích như một tổ yến thông thường, nhưng chúng thường chứa nhiều đường. Tiêu thụ quá nhiều nước yến đóng chai có thể dẫn đến tăng cân quá mức, kéo theo một loạt các vấn đề sức khỏe như cholesterol cao và tiểu đường.

Điều này làm mất đi mục đích tiêu thụ yến sào cả!

7. Cách chưng yến sào của riêng bạn

Cách tốt nhất để có được 100% tổ yến tốt là tự đun sôi. Quá trình này hơi gian khổ và tốn thời gian, nhưng nó rất đáng để bạn nỗ lực. Theo Xin Yan Bird’s Nest, đây là cách bạn thực hiện.

Thành phần:

 • 1 miếng Yến sào Xin Yan
 • 1 bát nước
 • Một ít đường phèn để nếm
 • 3 miếng chà là đỏ (tùy chọn)
 • 2 miếng long nhãn (tùy ý)
 • 5 miếng dâu tây (tùy chọn)
 • 3 miếng Sâm Hoa Kỳ Slices (tùy chọn)

Các bước:

 1. Ngâm tổ yến qua đêm từ 8 đến 10 giờ cho đến khi tổ yến nở ra và mềm ra.
 2. Nhổ sạch lông hoặc tạp chất còn sót lại bằng nhíp nhà bếp
 3. Cho tổ yến đã làm sạch, 1 bát nước vo gạo và các nguyên liệu bạn chọn vào bát nhỏ trước khi đậy nắp.
 4. Đặt bát nhỏ vào một cái nồi lớn, đổ nước vào nồi vừa đủ sao cho ngập một nửa cái bát nhỏ
 5. Đảm bảo rằng nước trong nồi lớn đang sôi trước khi đậy nắp nồi – để sôi trong 15 phút
 6. Lấy tổ yến ra khỏi bếp và khuấy đường phèn cho vừa ăn – để hỗn hợp trong khoảng 5 phút Món tổ yến của bạn đã sẵn sàng!

Tốt nhất nên tiêu thụ ở nhiệt độ lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng, vì vậy hãy nhớ để nguội trước khi ngâm.

Mặc dù việc luộc tổ yến của riêng bạn chắc chắn đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn, nhưng bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát các thành phần và có thể nấu chín tổ yến theo ý thích của mình. Quả sói rừng? Trái cây? Ít đường? Tuỳ bạn.

8. Bạn có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ uống nước yến

Cháo yến

Theo truyền thống, tổ yến được dùng nóng hoặc lạnh như một món súp. Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể làm được nhiều hơn thế với tổ yến của mình không?

Làm thế nào về việc thêm nó vào nhân bánh trứng của bạn để có một cái gì đó vừa ngon vừa bổ dưỡng? Hoặc thử làm cho thạch truyền thống thêm phần hấp dẫn bằng cách trộn một ít tổ yến với gelatin của bạn? Thay vì sử dụng đường phèn, tại sao bạn không chế biến món súp yến sào của bạn thành món mặn với nấm, cá thác lác, sò điệp hoặc thậm chí là cháo thơm ngon .

Có rất nhiều cách để bạn có thể thưởng thức yến sào – vì vậy đừng cố chấp!

9. Tổ yến có thể có giá gần 100 triệu/cân

Mặc dù có vẻ như rất nhiều tiền để trả cho một thứ gì đó có vẻ giống như con chim yến được tôn vinh, nhưng khi bạn nghĩ về hàng loạt lợi ích đáng kinh ngạc của nó và những rủi ro khi thu hoạch chúng, thì cái giá đắt bắt đầu có ý nghĩa.

Tuy nhiên, không phải tất cả tổ yến chất lượng đều đòi hỏi bạn phải bỏ ra một khoản tiền lớn – Covinest mang đến cho bạn những tổ yến tuyệt vời với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ so với các nhà bán lẻ khác. Loại tổ yến cao cấp nhất của họ được bán lẻ ở mức 2 – 3 triệu đồng cho 50g, đây là một mức giá khá tốt. Hãy là người mua yến sào hiểu biết!