Tại sao tổ yến lại tốt cho bạn và người thân?

7 LỢI ÍCH CỦA YẾN SÀO | CHẠM KHÁNH HOÀ

Có thể bạn đã nghe điều này hàng triệu lần trước đây: tổ yến rất tốt cho bạn. Nhưng nó tốt như thế nào, tại sao nó được coi là tốt, và nó có xứng đáng với giá tiền của nó hay không? Một vài thập kỷ trước, chúng ta có thể hài lòng về tính xác thực của nó miễn là những người lớn tuổi của chúng ta đã nói như vậy. Sẽ thật tuyệt nếu có bằng chứng để bạn có thể biện minh cho việc kéo dài đồng tiền của mình để đưa thức uống từ tổ yến vào chế độ chăm sóc của bạn?

Nước da rạng rỡ, trẻ trung

Phụ nữ yêu thích những từ kỳ diệu “rạng rỡ” và “trẻ trung” khi nói đến làn da của chúng ta. May mắn thay, thường xuyên ăn yến sào thực sự có thể giúp bạn đạt được hiệu quả này, và nó cũng đã được khoa học chứng minh!

Nước yến rất giàu protein gọi là yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGF). Hãy chia nhỏ từ nghe có vẻ phức tạp này, và bạn sẽ nhận ra nó thực sự đơn giản. “Biểu bì” là lớp ngoài cùng của da. Trên thực tế, EGF ảnh hưởng đến cả lớp bên trong và bên ngoài của da (nhưng tất nhiên, chúng ta sẽ nhìn thấy kết quả bên ngoài!). Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng EGF có thể kích thích sự phát triển của các tế bào da mới và khi kết hợp với collagen sẽ dẫn đến vẻ ngoài trẻ trung mà bạn hằng khao khát.

Ít nếp nhăn và giảm vết rạn da

Một dấu hiệu của sự trẻ trung là không có nếp nhăn, điều này cũng liên quan đến EGF. Chính loại protein đó vẫn tiếp tục có lợi cho bạn ngay cả khi cơ thể bạn trải qua những thay đổi lớn trong cuộc sống, chẳng hạn như mang thai và sinh con. Lo lắng về vết rạn da sau khi sinh em bé của bạn? Tổ yến rất giàu collagen và EGF đã nói ở trên, và điều tương tự có tác dụng kỳ diệu đối với da mặt của bạn cũng có tác dụng đối với vùng bụng của bạn! Uống nước yến liên tục trong và sau khi mang thai có thể giúp làm giảm mức độ nghiêm trọng của vết rạn trên da của bạn.

Thị lực tốt hơn

Bạn thật may mắn nếu tầm nhìn của bạn đã là 20-20. Mặc dù vậy, thị lực có xu hướng suy giảm khi chúng ta già đi và các vết thương ở mắt cần được chữa lành một cách tinh tế. Đây là nơi tổ yến ăn được có thể giúp bạn.

Một nghiên cứu cho thấy rằng EGF chiết xuất từ ​​yến sào giúp cải thiện đáng kể quá trình chữa lành vết thương và tái tạo mô trên giác mạc.

Rốt cuộc, bạn sẽ không muốn có một đôi mắt sáng và trong veo để đi cùng với làn da trẻ trung của mình?

Giảm các bệnh về đường hô hấp

Tất nhiên, lợi ích của việc tiêu thụ yến sào có thể được cảm nhận từ bên trong cũng như bên ngoài. Từ lâu, yến sào đã được coi là một thực phẩm bổ sung để làm giảm các bệnh về đường hô hấp  như cảm cúm và ho. Kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy tổ yến rất tốt trong việc chống lại các bệnh liên quan đến cúm – một tin tốt cho bất cứ khi nào mùa lạnh đến!

Tăng khả năng miễn dịch

Mọi người đều muốn trở nên mạnh mẽ – nhưng không chỉ sức mạnh thể chất mới quan trọng, bạn cũng muốn mạnh mẽ để chống lại bệnh tật để sống một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh! Các nghiên cứu đã được tiến hành về hiệu quả của tổ yến trong việc thúc đẩy sản xuất nhiều tế bào B trong cơ thể chúng ta, là những tế bào bạch cầu chịu trách nhiệm bảo vệ chúng ta thông qua hệ thống miễn dịch của chúng ta. Về cơ bản, bạn càng có nhiều tế bào B, hệ thống miễn dịch của bạn càng mạnh, và do đó nguy cơ bị ốm càng thấp.

Lợi ích tăng cường miễn dịch này của yến sào cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng lại hệ thống miễn dịch cho bệnh nhân hóa trị, những người bị mất hệ thống miễn dịch trong quá trình điều trị. Hãy nhớ kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi bao gồm yến sào trong chế độ ăn uống của bạn, đề phòng trường hợp.

Phục hồi nhanh hơn

EGF hoạt động trên cơ thể chúng ta từ trong ra ngoài. Do đó, ngay cả trước khi bạn bắt đầu chiêm ngưỡng vẻ tươi tắn, rạng rỡ của mình trong gương, tổ yến mà bạn tiêu thụ đã thực sự đang làm việc chăm chỉ để sửa chữa các mô bị tổn thương, không chỉ làn da. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người vừa trải qua phẫu thuật, sinh nở hoặc bị ốm, vì nó giúp bạn phục hồi nhanh hơn.

Thúc đẩy phát triển trí tuệ

Các nghiên cứu về tác dụng của yến sào đối với khả năng học tập và trí nhớ vẫn đang ở giai đoạn đầu, mặc dù những người lớn tuổi của chúng ta đã theo dõi nó trong nhiều thế kỷ. Đối với trẻ em, não bộ vẫn đang phát triển và đang phát triển, tổ yến được cho là có tác dụng thúc đẩy sự phát triển trí tuệ  trong bộ phận học tập và trí nhớ.

Khi chúng ta lớn lên, chức năng của tổ yến đối với não của chúng ta chuyển từ thúc đẩy sự phát triển sang giảm nguy cơ hoặc ảnh hưởng  của các bệnh liên quan đến não như Bệnh Alzheimer, Bệnh Parkinson, chấn thương não và đột quỵ. Nghiên cứu cho thấy rằng axit sialic nổi bật trong tổ yến có thể chứa các yếu tố bảo vệ não bộ của chúng ta.