Tổ chim Yến: Tiên dược của sự sống?

Các nước Châu Á như Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản và Trung Quốc đều đồng ý rằng một trong những thứ tốt cho sức khỏe bạn có thể ăn là yến sào.

Theo tục lệ bắt nguồn từ Trung Quốc cổ đại bởi những người chữa bệnh, những người đã dâng những món ngon cho vua chúa và quý tộc. Đó không chỉ là tổ yến mà đặc biệt là tổ của chim yến, một loài chim sống trong hang động có thể được tìm thấy ở Châu Á và đến tận Nam Thái Bình Dương. Chim yến làm tổ không phải từ cành cây hay những phát hiện khác mà là từ cây salivia dính của chúng. Ăn yến sào được cho là có những lợi ích sức khỏe to lớn giúp tăng tuổi thọ.

Nhẫn tâm lừa bắt chim yến giết thịt, bán cho quán nhậu giá bèo

Trứng cá muối của phương Đông

Trong nhiều thế kỷ, việc tiêu thụ tổ yến là một điều xa xỉ. Thu hoạch tổ từ trên cao trong các hang động là một công việc khó khăn và nguy hiểm, đó là nếu nó thậm chí còn có sẵn. Vào những năm 90, số lượng chim yến giảm mạnh do khai thác quá mức. Mãi đến những năm gần đây, người ta mới bắt đầu xây dựng các “nhà chim” để trú ngụ và dụ chim yến về làm tổ. Ngành công nghiệp này đã tăng trưởng theo cấp số nhân từ 900 lên hơn 60.000 ngôi nhà ở châu Á và hơn 10.000 ngôi nhà ở Việt Nam. Những năm sau khi xây nhà, đàn yến tăng trở lại nhưng giá yến vẫn ở mức cao do nhu cầu cao. Cho đến ngày nay, ăn yến sào được coi là một món ăn xa xỉ.

Mùa Chim Yến Hàng Làm Tổ Trên Vịnh Nha Trang
Hang động chim yến trong môi trường tự nhiên
Nhà yến để canh tác bền vững

Yến nuôi:

Tổ được thu hoạch hàng năm khi già con rời tổ và để trống tổ để đảm bảo nguồn cung sau này. Do đó, việc tìm thấy lông vũ và các tạp chất khác là điều bình thường, vì vậy, chúng bắt buộc phải được làm sạch trước khi tiêu thụ.

Lợi ích sức khỏe:

Theo các nhà nghiên cứu, tổ yến có chứa 18 loại axit amin, một số loại có hàm lượng axit aspartic, serine, tyrosine và leucine rất cao. Các axit amin này hỗ trợ cơ thể phục hồi sau khi tiếp xúc với bức xạ và các chất độc hại khác. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tổ yến có chứa đặc tính chống viêm mạnh, hàm lượng protein cao và khả năng giúp giảm các tác dụng phụ do hóa trị.

7 LỢI ÍCH CỦA YẾN SÀO | CHẠM KHÁNH HOÀ

Đối với trẻ em, yến sào giúp hấp thu chất dinh dưỡng, góp phần phát triển trí não khỏe mạnh hơn đồng thời thúc đẩy giấc ngủ ngon. Tổ yến có tác dụng chống lão hóa tuyệt vời giúp thúc đẩy làn da khỏe mạnh, sản xuất collagen và tăng mật độ xương.

Hãy là người mua hàng thông thái

Tại Việt Nam, có hàng trăm công ty chuyên kinh doanh tổ yến đã sơ chế (làm sạch) vì bạn có thể dễ dàng mua tổ yến ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào. Yến Sào Covinest là một công ty chuyên bán yến sào uy tín để sử dụng hàng ngày.

Một cách chế biến đơn giản hơn nữa là cho vào nồi và nấu với các nguyên liệu trong 20 phút sau đó tắt bếp để nguội và thưởng thức. (Ăn nóng sẽ ngon hơn). Bên cạnh những tác dụng hữu ích của tổ yến khuyến cáo không nên tiêu thụ quá 3-4 lần một tuần. Việc sử dụng quá mức được cho là có những tác dụng phụ tiêu cực bao gồm tạo ra sự mất cân bằng trong cơ thể. Vì đây là món ăn xa xỉ, quý khách hàng nên chọn một cơ sở uy tin để tin tưởng.

>Xem thêm: Lợi ích của yến sào lên cơ thể bạn?
>Xem thêm: Tại sao tổ yến sào tốt cho bạn và người thân?