Yến đảo hay yến nhà tốt hơn

Yến Thật

Yến đảo hay yến nhà tốt hơn

Yến Sào là một loại sản phẩm được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, hiện nay có hai quan điểm trái chiều về việc yến đảo hay yến nhà là tốt hơn.
Một số công ty lớn có sở hữu đảo yến quảng cáo rằng,  tổ yến đảo có chất lượng tốt hơn do có thể thu được các khoáng chất từ đá,  môi trường gió biển và môi trường sống tự nhiên.
Trong khi đó, người nuôi yến nhà lại cho rằng tổ yến nhà chất lượng tốt hơn bởi có thể kiểm soát được điều kiện môi trường, yến vẫn đi ăn ở môi trường tự nhiên. Thậm chí yến ở vùng biển vẫn có thể bay rất xa, có thể bay ra tới vùng đảo để kiếm ăn.

Chim Yen đảo hay yến nhà tốt hơn

Dù sống ở hai địa điểm khác nhau, nhưng yến đảo và yến nhà có nhiều tập tính giống nhau trong việc tìm kiếm mồi và sinh sản. Cả hai loài yến đều ăn các loại côn trùng bay trong tự nhiên.
Hiện nay, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng tổ yến đảo hoặc yến nhà tốt hơn. Hãy cùng Covinest tìm hiểu Yến đảo hay yến nhà tốt hơn ở bài viết này.

Yến Nhà nuôi có tốt không? Sự thật về yến đảo và yến nhà nuôi .

Yến là một trong những sản phẩm dinh dưỡng quý giá được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người lo ngại về chất lượng của sản phẩm khi nuôi yến tại nhà.

Chim Yen Nha

Thực tế là yến nhà vẫn bay ra ngoài để tìm kiếm mồi từ tự nhiên như yến đảo, Nhà Yến chỉ đóng vai trò chức năng như cái đảo mà thôi.
Yến nhà có lợi thế hơn yến đảo là việc kiểm soát được các thông số độ ẩm, nhiệt độ môi trường bên trong mà chim Yến thích để chúng có thể tạo ra được những sợi Yến chất lượng..
Có không ít người hiểu lầm rằng chim Yến về nhà nuôi tức là người nuôi Yến sẽ cho nó ăn và sản phẩm không còn tự nhiên nữa. Đây là hiểu lầm cực kỳ tai hại,Yến chỉ chọn nhà để làm tổ và đi kiếm ăn hoàn toàn tự nhiên .
Ngoài ra, việc nuôi yến tại nhà còn giúp cho các chủ nuôi có thể kiểm soát và quản lý tốt hơn về sức khỏe của yến. Từ đó đảm bảo được sự an toàn của yến khi  bị các động vật khác tấn công và đảm bảo chất lượng của sản phẩm yến.
Bạn có thể tham khảo đến sản phẩm tổ yến rút lông khô của Covinest,  một sản phẩm được nhiều người ưa chuộng dùng làm quà tặng. Sản phẩm này không chỉ có chất lượng đẳng cấp mà còn có hình dáng và mẫu mã rất đẹp mắt. Bạn sẽ không còn lo lắng về chất lượng hay hình thức sản phẩm khi lựa chọn, vì yến nhà covinest 100% là yến từ vùng biển miền Trung nổi tiếng với nước biển trong xanh,  không khí  trong lành tạo điều kiện thuận lợi cho yến phát triển tốt nhất.
Một số nghiên cứu chính thống đã chỉ ra rằng hàm lượng protein và amino acid trong Yến đảo và Yến nhà là tương đương nhau. Ví dụ như nghiên cứu “Differentiation between house and cave edible bird’s nests by chemometric analysis” được công bố trên tạp chí khoa học “Food Science and Technology” năm 2015.
Mặc dù thành phần dinh dưỡng của yến đảo và yến nhà tương tự nhau, nhưng chỉ số an toàn của yến nhà cao hơn và được đánh giá tích cực tại Hongkong, nơi tiêu thụ 50% lượng yến sào trên thế giới.
Điều này cho thấy Yến nhà và Yến đảo chỉ khác nhau môi trường sống, chứ  không khác nhau hàm lượng vi chất.
Vì vậy, không cần phải lo lắng về việc lựa chọn giữa Yến nhà và Yến đảo dựa trên hàm lượng vi chất, mà có thể dựa trên sở thích và ngân sách của bản thân.

Yến Đảo Có Thực Sự Tốt Hơn Yến Nhà? Tìm hiểu sự khác biệt giữa yến đảo và yến nhà ?

Theo một bài nghiên cứu của Kamarudin vào năm 2012, các tổ yến được thu hoạch ở đảo có chỉ số nhiễm hóa chất nitrite (NO2) và nitrate (NO3) cao nhất. Theo các báo cáo từ Trung Quốc, các tổ yến trong đảo bị nhiễm các kim loại nặng theo nước mưa chảy vào tổ làm tăng độ ẩm của tổ yến và thúc đẩy làm cho tổ bị biến chất và đổi màu.  Có một lý do mà tổ yến đảo bị đổi màu hơn tổ yến nhà, đó là do môi trường sống của chúng thiếu sự kiểm soát chặt chẽ.

.Nuoi Yen Dao

Yến đảo có tốt hơn yến nhà hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả điều kiện tự nhiên, quy trình nuôi trồng, và các yếu tố khác như khí hậu, sự bảo vệ môi trường, và công nghệ chế biến.
Tuy nhiên, việc bán yến đảo không được chứng nhận, kiểm soát chặt chẽ có thể tạo ra rủi ro cho người tiêu dùng.
Chính vì vậy, khi mua yến, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc, chất lượng, và độ tin cậy của sản phẩm.
Một điểm khác biệt rõ ràng giữa hai loài yến là chân tổ của yến đảo to và cứng hơn để bám chắc vào vách đá ẩm ướt, trong khi chân tổ của yến nhà thường nhỏ và mỏng hơn.
Tóm lại, không thể khẳng định rằng yến đảo tốt hơn yến nhà hoặc ngược lại, mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Việc lựa chọn yến nên được đưa ra dựa trên nhu cầu, ngân sách và sự tin tưởng vào nguồn gốc sản phẩm.

Bạn có thắc mắc tại sao giá yến đảo lại cao hơn yến nhà không?

yen-dao-hay-yen-nha-tot-hon

Lý do đầu tiên là do yến đảo sống trên các vách đá cheo leo, việc khai thác rất nguy hiểm và công nhân phải đu mình trên các khung giàn. Bên cạnh đó, yến đảo sống trong điều kiện thiên nhiên thay đổi theo mùa, chúng phải thích nghi cao với khí hậu và tổ yến của chúng có thể bị tấn công, dẫn đến số lượng yến đảo rất ít so với nhu cầu.
Trái lại, tổ yến nhà dễ dàng khai thác và có số lượng lớn. Tại các nhà yến, yến được chọn lựa nơi sinh sống và phát triển bầy đàn trong điều kiện tốt nhất. Vì vậy, số lượng tổ yến nhà nhiều hơn và giá thành thấp hơn so với yến đảo.

Tuy nhiên, việc lựa chọn yến nhà hay yến đảo tốt hơn là tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của từng người. Covinest khuyến khích bạn lựa chọn thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng.

Yen Sao Covinest (3)

CÔNG TY TNHH SX TM DV XNK COVINEST

Địa chỉ: 99 Võ Hữu, Phú Thuỷ, Phan Thiết, Bình Thuận
Điện thoại: 0252.3505.666
Email: covinestpt@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/yensaocovinestphanthiet
Youtube: https://www.youtube.com/@yensaocovinest
Website: www.covinest.com

Cam Kết chất lượng từ covinest

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành yến, các sản phẩm của Covinest luôn  đạt đến những tiêu chuẩn khắt khe nhất như:

Tiêu chuẩn: ISO 22000:2018 :
là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được xây dựng bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu.
Chứng nhận HACCP: hướng đến tiêu chí an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng
Chứng nhận GMP: đảm bảo chất lượng sản phẩm khi hoàn thiện.

Các sản phẩm yến nhà Covinest 100% là yến thật, được xử lý qua các công nghệ tiên tiến nhất giúp sản phẩm giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của yến đến 99%. Đặc biệt, các sản phẩm yến nhà Covinest hoàn toàn không sử dụng các hóa chất tẩy trắng, không pha độn tạp chất, không sử dụng chất bảo quản, đảm bảo an toàn khi sử dụng yến. Dưới đây là các chứng nhận kết quả kiểm tra chất lượng của Covinest.

ATTP
Iso
Chungnhan4
Chungnhan3
Chung Nhan Qlcl
Chung Nhan Attp