Yến huyết có tốt không ?  Thần dược hay độc dược?

YEN HUYET   1

🤔Yến huyết có tốt không ?  Thần dược hay độc dược?

Tổ Yến huyết hay hồng yến được tuyên truyền rằng, đây là sản phẩm yến sào  được làm từ máu của chim Yến. Tuy nhiên, có bao giờ bạn thắc mắc tại sao máu của chim khi làm tổ lại có màu đỏ? Thật vô lý vì máu của động vật khi gặp không khí sẽ bị oxy hóa và chuyển thành màu thâm đen ngay.

Đến nay, vẫn có người tin rằng Yến huyết chỉ được làm ở đảo do có các mineral (khoáng chất) quý hiếm. Liệu yến huyết có tốt như đồn thổi?  Hôm nay Covinest sẽ bật mí cho các bạn sự thật về Yến Huyết.

Nguyên nhân tổ yến đảo có màu đỏ?

Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm trong nghề Yến, Covinest xin giải thích cho các bạn hiểu tại sao tổ yến có màu đỏ như sau:

Ở đảo, có những ngóc nghách kín gió nơi không khí tự nhiên bên ngoài không thể thổi vào để thông gió được. Đối với những tổ yến để lâu không thu hoạch, phân của chim Yến tích tụ lâu ngày dẫn đến nồng độ các chất Nitrite và Nitrate trong phân tăng lên đáng kể. Những chất này bốc hơi lên và tác dụng với tổ Yến khiến cho tổ Yến dần chuyển đổi màu.Tổ yến để càng lâu màu đổi sẽ càng đậm:  từ trắng → vàng → đỏ.

Yen Huyet Doi Mau

Việc biến đổi màu này không phải chỉ có tổ yến sào ở đảo mới có. Mà ở những nhà nuôi yến vẫn xảy ra tình trạng tổ yến bị đổi sang màu đỏ . Có các lý do như sau: Yến để lâu không thu hoạch, hệ thống thông gió không tốt, hoặc lâu ngày không dọn vệ sinh nơi ở của yến.

NITRITE VÀ NITRATE có trong yến huyết độc cỡ nào

Yen Huyet (2)

Nitrit và nitrate là các chất hóa học có chứa nitơ thường được tìm thấy trong nước và đất. Chúng có thể được tạo ra bởi các quá trình sinh học hoặc hoá học, bao gồm phân hủy các hợp chất hữu cơ và oxy hóa các hợp chất nitơ. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều nitrat có thể gây ra bệnh tăng huyết áp và ung thư dạ dày, trong khi sử dụng quá nhiều nitrit có thể gây ra bệnh ung thư. Vì vậy, cần hạn chế việc sử dụng các chất này và tìm cách bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Nghiên cứu khoa học nói gì về Yến Huyết

Năm 2012 trong bài nghiên cứu có tên  “Edible bird’s nests – How do the red ones get red?”,  các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng:

“Hơi từ sodium nitrite hoà tan trong HCl 2% hoặc từ phân chim Yến đã có thể biến tổ Yến màu trắng sang màu đỏ. Chất làm đỏ tổ yến có trong ‘phân chim’ có khả năng hòa tan trong nước và ổn định nhiệt. Màu đỏ của tổ yến ăn được có thể là do các yếu tố môi trường bên trong hang động và các ngôi nhà gọi Yến.”

Yến Huyết Có Tốt Không
Nguyên nhân tổ yến có màu đỏ dưới góc nhìn khoa học

Tiếp sau đó, năm 2014 từ nghiên cứu có tên “Preliminary nitrite, nitrate and colour analysis of Malaysian edible bird’s nest” người ta làm tiếp bài nghiên cứu khẳng định màu của tổ yến càng đỏ càng thì có mối liên quan chặt chẽ đến việc tổ Yến bị nhiễm độc Nitrite và Nitrate có trong phân Yến. Dễ hiểu hơn là tổ Yến càng đỏ thì càng bị nhiễm Nitrite và Nitrate cao.

Tai Sao Yen Huyet Co Mau Do

Như vậy, mặc dù yến sào được xem là thượng phẩm mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe con người, tuy nhiên việc sử dụng không đúng sẽ dẫn đến tiền mất tật mang cho người sử dụng. Hãy là người tiêu dùng thông minh bạn nhé!  Để đảm bảo sức khỏe của bản thân và người thân Covinest khuyên bạn nên mua yến sào tại các cửa hàng, đại lý uy tín, để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Có thể bạn chưa biết : Cách phân biệt tổ yến thật giả

Cam Kết chất lượng từ covinest

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành yến, các sản phẩm của Covinest luôn  đạt đến những tiêu chuẩn khắt khe nhất như:

Tiêu chuẩn: ISO 22000:2018 :
là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được xây dựng bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu.
Chứng nhận HACCP: hướng đến tiêu chí an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng
Chứng nhận GMP: đảm bảo chất lượng sản phẩm khi hoàn thiện.

Các sản phẩm yến nhà Covinest 100% là yến thật, được xử lý qua các công nghệ tiên tiến nhất giúp sản phẩm giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của yến đến 99%. Đặc biệt, các sản phẩm yến nhà Covinest hoàn toàn không sử dụng các hóa chất tẩy trắng, không pha độn tạp chất, không sử dụng chất bảo quản, đảm bảo an toàn khi sử dụng yến. Dưới đây là các chứng nhận kết quả kiểm tra chất lượng của Covinest.

ATTP
Iso
Chungnhan4
Chungnhan3
Chung Nhan Qlcl
Chung Nhan Attp

CÔNG TY TNHH SX TM DV XNK COVINEST

Địa chỉ: 99 Võ Hữu, Phú Thuỷ, Phan Thiết, Bình Thuận
Điện thoại: 0252.3505.666
Email: covinestpt@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/yensaocovinestphanthiet
Youtube: https://www.youtube.com/@yensaocovinest
Website: www.covinest.com